Các Cách Tăng Tương Tác Cho Fanpage Tự Nhiên Hiệu Quả Năm 2022

Sở hữu một trang Facebook có lượt tương tác cao sẽ mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích, chẳng hạn như được nhiều người biết đến, nâng cao doanh số bán hàng, quảng bá sản phẩm,…. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách để làm tăng tương tác cho fanpage một cách tự nhiên, không mất phí. Nếu bạn biết một số mẹo làm tăng tương tác cho fanpage tự nhiên dưới đây thì bạn sẽ giúp cho fanpage của mình có một lượng tiếp cận khách hàng cao, tương tác ổn định mà không mất phí đấy nhé!

Các Cách Tăng Tương Tác Cho Fanpage Tự Nhiên Hiệu Quả Năm 2022
Các Cách Tăng Tương Tác Cho Fanpage Tự Nhiên Hiệu Quả Năm 2022

TOP 10 CÁCH TĂNG TƯƠNG TÁC CHO FANPAGE TỰ NHIÊN, KHÔNG MẤT PHÍ

Bạn đang lập một trang fanpage để bán hàng hoặc dùng để quảng bá thương hiệu nhưng fanpage lại có lượt tương tác lẹt đẹt, không thu hút. Vậy, tại sao fanpage của bạn lại bị giảm tương tác? Lý do bởi:

  • Càng ngày lại càng có nhiều fanpage được lập ra cùng với đó là nhiều bài đăng được up ngày càng nhiều gây bão hòa về thông tin
  • Do thị hiếu của người dùng yêu cầu những bài đăng chất lượng, thu hút ngày càng cao.
  • Do Facebook có chính sách ưu tiên những doanh nghiệp trả nhiều tiền cho quảng cáo nên xảy ra hiện tượng hạn chế những bài đăng của page khác.
  • Do nội dung của fanpage không thu hút người dùng, không tạo được ấn tượng.

Nếu bạn muốn tăng lượng tương tác cho fanpage một cách tự nhiên thì hãy làm theo 10 mẹo mà Nam Phong Media chia sẻ dưới đây:

Mời bạn bè like fanpage

mời bạn bè like fanpage
mời bạn bè like fanpage

Khi bạn tạo lập một trang fanpage mới thì cách làm tăng tương tác cho fanpage đơn giản nhất mà bạn cần phải làm đó chính là mời bạn bè like fanpage. Không chỉ sử dụng 1 tài khoản facebook để mời bạn bè like page mà bạn có thể làm điều này với nhiều tài khoản facebook khác nhau. Hãy tưởng tượng xem, mỗi tài khoản có 5000 bạn bè.

Bạn chỉ cần gửi đi 5000 lời mời, và chỉ cần có 1000 người like page thôi. Điều này đồng nghĩa rằng bạn chỉ cần thực hiện cách này với 10 nick khác nhau, fanpage của bạn sẽ nhanh chóng có được một lượng like vô cùng đơn giản đúng không nào.

Lên Content hot trend, được nhiều người quan tâm

làm content hot trend
làm content hot trend

Ai ai cũng đều có tính tò mò đúng không nào, vì vậy khi một video hay một bài viết được lan truyền có thể sẽ thành “trend” và được nhiều người quan tâm yêu thích. Vì thế, bạn đừng bỏ qua cơ hội này để tạo nên những bài viết chất lượng, theo trend để thu hút lượng tương tác. Đó có thể là những bài đăng theo đúng bản gốc, hoặc có thể là nội dung dựa theo nhưng được làm hoàn toàn mới. Điều này sẽ lôi kéo được khán giả nhớ tới fanpage của bạn.

Tuy nhiên, bạn cần phải nhớ rằng, với mỗi bài đăng được up lên trang fanpage của bạn thì cần đảm bảo rằng chúng phải thân thiện với công chúng, đó là yếu tố bắt buộc đối với bất cứ lĩnh vực nào.

Xem thêm : Dịch vụ quảng cáo Facebook chuyên nghiệp

Tạo được tựa đề bài viết hấp dẫn

viết tiêu đề hấp dẫn
viết tiêu đề hấp dẫn

Một trong những cách làm tăng tương tác cho fanpage hiệu quả đó chính là tập trung vào content, nhất là tạo được tựa đề bài viết hấp dẫn. Một tựa bài hấp dẫn sẽ thu hút người xem bởi người dùng sẽ chỉ tập trung vào 1-3 dòng đầu của bài đăng trên fanpage. Nhưng bạn cũng cần lưu ý rằng, nội dung của bài viết cũng cần phải tương thích với tiêu đề, tránh gây sự không hài lòng cho người xem, hạn chế sự giật tít quá đà.

Hợp tác với những người có tầm ảnh hưởng

hợp tác với người có sức ảnh hưởng để tăng tương tác
hợp tác với người có sức ảnh hưởng để tăng tương tác

Những người có tầm ảnh hưởng trên mạng xã hội thường là những người có nhiều lượt theo dõi trên trang cá nhân. Khi họ chia sẻ các bài đăng trên trang của bạn và có một chút PR, điều này dễ dàng giúp trang của bạn có lượt theo dõi tăng lên nhanh chóng.

Tuy nhiên, bạn cũng phải lựa chọn người có tầm ảnh hưởng kỹ lưỡng bởi người hâm mộ của họ chỉ trong một lĩnh vực nhất định và lĩnh vực đó cũng có thể không phù hợp với đối tượng khách hàng của bạn.

Chăm chút vào chất lượng bài đăng

Cách tăng tương tác cho page đơn giản đó chính là bạn hãy chăm chút vào chất lượng bài viết khi đăng tải lên trang. Đừng tải bất cứ hình ảnh, video ngẫu nhiên nào mà bạn gặp phải, hãy nhớ điều chỉnh lại ảnh, tất cả các thông tin hiển thị…. Từ đó,người dùng sẽ đánh giá cao hơn về sự chuyên nghiệp của page.

Theo một thống kê, có đến 93% người dùng facebook có hứng thú với những hình ảnh được đăng tải. Bởi lẽ không phải ai cũng đủ nhẫn nại để đọc hết một status toàn chữ với chữ, do đó nếu bạn đính kèm một hình ảnh ý nghĩa, hottrend, thu hút nhiều người quan tâm thì lượt tương tác trang sẽ tăng lên nhanh chóng.

Cách tăng tương tác cho Fanpage tự nhiên – biết thời gian tốt nhất để đăng bài

chọn thời gian tốt để bài viết nhiều tương tác
chọn thời gian tốt để bài viết nhiều tương tác

Thời gian để bạn đăng bài lên page sẽ khác nhau tùy thuộc vào chủ đề bạn đang làm cũng như những đối tượng đang quan tâm đến nó. Thông thường, thời gian phổ biến là lúc mọi người vào giờ nghỉ trong ngày như là từ 19-23h, vì đây là thời gian chủ yếu mọi người online.

Tuy nhiên, bạn cũng cần phải chú ý vì nếu đăng bài vào khoảng thời gian này thì bạn cũng gặp khá nhiều đối thủ cạnh tranh. Hầu hết các page khác cùng chủ đề cũng đăng những nội dung tương tự vào khoảng thời gian ấy nên khả năng bài đăng của bạn bị bỏ lỡ là rất lớn.

Tổ chức mini game trên facebook

Mini game là một biện pháp phổ biến để kéo tương tác cho những page mới, chưa có lượng tiếp cận nhiều. Đầu tiên, bạn hãy lựa chọn đối tượng mà bạn muốn hướng đến và có những phần quà phù hợp. Tiếp đến, hãy lên luật chơi, phổ biến nhất là yêu cầu like, follow page, like chia sẻ bài viết, tag 5 người bạn và thêm một số may mắn bất cứ để lấy đó làm cơ sở trao thưởng.

Hãy thử nghĩ, chỉ cần có khoảng 100 người bình luận và mối người tag 5 người bạn là page đã có tối đa 600 người biết đến. Nếu content của bạn đủ hay, phần quà hấp dẫn thì sẽ lôi kéo càng nhiều lượt tham gia và tương tác.

Tạo một nhóm Facebook và liên kết nó với page của bạn

liên kết với các nhóm gia tăng tương tác
liên kết với các nhóm gia tăng tương tác

Điều này giúp tăng tỷ lệ tiếp cận tự nhiên cho fanpage của bạn. Nếu bạn chỉ đầu tư một fanpage duy nhất, tỷ lệ tiếp cận tự nhiên cho mỗi bài post mới sẽ trong khoảng 10% hoặc thấp hơn. Tuy nhiên, nếu liên kết được fanpage với nhóm, tỷ lệ tiếp cận và tương tác sẽ được cải thiện đáng kể.

Với group, bạn có thể dễ dàng lọc những nội dung xuất hiện trong nhóm của mình bằng cách phê duyệt hoặc loại bỏ bài đăng không phù hợp.

Tạo logo với thương hiệu cá nhân của bạn

Xây dựng độ nhận diện thương hiệu trên facebook của bạn bằng logo, banner được thiết kế chuyên nghiệp, màu sắc nổi bật là cách tuyệt vời để tăng tương tác cho fanpage. Bạn nên cố định màu cho logo và màu thương hiệu của mình để người dùng có thể dễ dàng nhận ra nội dung của bạn khi lướt bảng tin. Đây cũng là cách hữu hiệu để tạo ra nét riêng biệt của bạn giữa những nội dung tràn lan trên mạng như hiện nay.

Tương tác thường xuyên với những comment 

tương tác với các cmt của khách hàng đang quan tâm đến sản phẩm của bạn
tương tác với các cmt của khách hàng đang quan tâm đến sản phẩm của bạn

Nếu một ai đó đã cất công lên fanpage của bạn để đặt 1 câu hỏi hoặc quan tâm đến bài đăng thì hãy chắc chắn những comment đó được trả lời. Chẳng ai thích mình bị ngó lơ cả.

Bạn hãy dành thời gian để tương tác lại với tất cả các bình luận trên page của bạn, nếu đó là câu hỏi thì cần trả lời thỏa đáng. Điều này sẽ giúp khách hàng tiếp tục dành thời gian theo dõi và follow page.

Trên đây là top 10 cách tăng tương tác cho fanpage tự nhiên, không tốn một đồng phí nào được chia sẻ tại Nam Phong Media. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào, hay muốn được tư vấn về dịch vụ marketing tổng thể thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

0368 025 666
Zalo: 0368 025 666