Cách Cài Đặt Thanh Toán Cho Facebook Ads

Quảng cáo trên facebook hiện nay không còn quá xa lạ đối với bất cứ ai, nhất là những chủ doanh nghiệp, những người đang kinh doanh online. Quảng cáo facebook giúp bạn tiếp cận nhiều khách hàng hơn và chốt được nhiều đơn hơn so với cách bán hàng truyền thống. Tuy nhiên, rất nhiều người đang tìm hiểu về quảng cáo facebook, băn khoăn về cách cài đặt thanh toán cho facebook ads. Bài viết này tôi sẽ chia sẻ tới bạn một số thông tin về vấn đề này, mong nó sẽ giúp ích được phần nào cho mọi người.

Cách Cài Đặt Thanh Toán Cho Facebook Ads
Cách Cài Đặt Thanh Toán Cho Facebook Ads

LOẠI THẺ NÀO ĐƯỢC SỬ DỤNG ĐỂ THANH TOÁN TIỀN QUẢNG CÁO FACEBOOK?

Vì Facebook không có trụ sở tại Việt Nam nên việc thanh toán sẽ được thực hiện qua thẻ thanh toán quốc tế. Dưới đây là những loại thẻ có thể sử dụng để thanh toán quảng cáo trên facebook:

Thẻ ghi nợ Visa/mastercard Debit

Bạn sẽ nạp ngân sách muốn chi trả cho quảng cáo vào thẻ này, khi quảng cáo được phân phối thì tiền sẽ được trừ trực tiếp vào tài khoản.

Thẻ tín dụng Visa/ Mastercard Credit

Khi sử dụng thẻ tín dụng visa sẽ ước lượng chi phí muốn bỏ ra cho quảng cáo, sau đó bạn chỉ cần setup chiến dịch, phía ngân hàng  sẽ cho bạn vay trước kinh phí và bạn phải trả tiền vào cuối tháng.

Thẻ trả trước visa

Tương tự như thẻ visa Debit, thẻ này cũng cho phép bạn nạp tiền vào tài khoản, sau khi chạy quảng cáo thì tiền sẽ bị trừ trực tiếp.

thẻ visa để chạy quảng cáo
thẻ visa

CÁCH CÀI ĐẶT THANH TOÁN CHO FACEBOOK ADS

Một số người vẫn thắc mắc vậy nên chọn ngân hàng nào để tiến hành thanh toán Facebook ads. Hiện nay có rất nhiều ngân hàng tốt trên cả nước nhưng theo khảo sát thống kê thì 4 ngân hàng uy tín, thanh toán quốc tế ổn định cao được lựa chọn nhiều nhất là:

 • Vietcombank
 • ACB – Á Châu Bank
 • Techcombank
 • BIDV

Cách cài đặt thanh toán cho facebook ads

thêm thông tin thanh toán
thêm thông tin thanh toán

Sau khi đã lựa chọn được thẻ visa thanh toán và đẩy tiền vào tài khoản, bạn hãy làm theo cách cài đặt thanh toán cho facebook ads mà chúng tôi hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Click vào hình bánh xe ở góc trên bên phải

Bước 2: Chọn Account setting

Bước 3: Ở cửa sổ được mở ra, bạn chọn Payments ở menu bên trái và chọn Payment Methods

Bạn cần lưu ý rằng, tài khoản quảng cáo ở Việt Nam chỉ có hình thức trả trước thôi nhé.

Bước 4: Điền thông tin thanh toán

 • Họ tên người thanh toán
 • Số thẻ: là dãy số dài ghi trên thẻ
 • Ngày hết hạn
 • Security code: là 3 số đằng sau của thẻ
 • Địa chỉ người thanh toán
 • Mã bưu điện
 • Quốc gia: Việt Nam

Bước 5: Click vào ô đồng ý để hoàn tất cài đặt thanh toán

Cách xóa, chỉnh sửa và thêm thanh toán quảng cáo facebook

chỉnh sửa thanh toán quảng cáo
chỉnh sửa thanh toán quảng cáo

Cách xóa

Để xóa một tài khoản thanh toán quảng cáo, bạn có thể làm theo cách sau:

Trong Trình quản lý quảng cáo => Lập hóa đơn => Chỉnh sửa phương thức thanh toán => Tìm phương thức thanh toán bạn muốn xóa => Nhấp vào Xóa ở bên phải.

Trường hợp bạn chỉ có một phương thức thanh toán thì bạn sẽ không xóa được phương thức đó trừ khi bạn vô hiệu hóa tài khoản quảng cáo của mình.

Thêm

Trong Trình quản lý quảng cáo => Lập hóa đơn => Chỉnh sửa phương thức thanh toán => Thêm phương thức thanh toán ở trên cùng bên phải => Thêm thanh toán, điền thông tin của bạn => Tiếp tục

Thay đổi

Trong trình quản lý quảng cáo =>  Lập hóa đơn => Chỉnh sửa phương thức thanh toán.

Trên là cách cài đặt thanh toán quảng cáo trên Facebook mà Nam Phong Media muốn chia sẻ đến bạn. Bạn nên cân nhắc và sử dụng ngân sách chạy quảng cáo hợp lý để tránh tình trạng bị quá ngân sách mình đề ra nhé. Chúc bạn thành ng!

0368 025 666
Zalo: 0368 025 666