Ưu Điểm Khi Thiết Kế Website WordPress

Dịch vụ thiết kế website bằng wordpress đang được nhiều cá nhân kinh doanh và doanh nghiệp tin dùng. Vậy có nên thiết kế website bằng wordpress hay không? Những ưu nhược điểm của website khi thiết kế bằng wordpress là gì? Dưới đây Nam Phong Media sẽ giúp bạn trả lời những thắc mắc trên.

Ưu Điểm Khi Thiết Kế Website WordPress
Ưu Điểm Khi Thiết Kế Website WordPress

WordPress Là gì?

WordPress là một công cụ tạo trang web nguồn mở trực tuyến được viết bằng ngôn ngữ PHP. Nhưng nói cách khác, nó có lẽ là hệ thống quản lý nội dung trang web và viết blog đơn giản và mạnh nhất hiện nay.

WordPress (WP, WordPress.org) là một hệ quản trị nội dung mã nguồn mở miễn phí viết bằng ngôn ngữ lập trình PHP đi cùng với cơ sở dữ liệu MySQL hoặc MariaDB. Thành phần chính bao gồm một kiến trúc plugin và giao diện. WordPress ban đầu được tạo ra như một hệ thống xuất bản blog nhưng sau đó đã phát triển thêm để hỗ trợ các nội dung web khác bao gồm truyền thống, diễn đàn trực tuyến,….

Ưu Điểm Của Website WordPress Và Ngôn Ngữ PHP

Vì wordpress sử dụng ngôn ngữ php nên nó cũng sẽ có những ưu điểm mà ngôn ngữ này mang lại. Bên cạnh đó cũng có ưu điểm của riêng wordpress mang đến cho người dùng.

Ưu điểm Của Website WordPress Và Ngôn Ngữ PHP
Ưu điểm Của Website WordPress Và Ngôn Ngữ PHP

Với Ngôn Ngữ PHP

Mã Nguồn Mở

 • Php là 1 mã nguồn mở (open source) nên việc cài đặt và tùy biến php hoàn toàn miễn phí và tự do.
 • Ưu thế của mã nguồn mở là php có thể cài đặt trên hầu hết các web server thông dụng hiện nay như Apache, IIS.

Tính Cộng Đồng Của PHP

 • Là ngôn ngữ có mã nguồn mở thì cộng đồng của php là vô cùng lớn và có chất lượng.
 • Phát triển nhanh và cập nhật phiên bản mới và vá lỗi khiến php trở nên linh hoạt.
 • Cộng đồng hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm cũng rất nhiều. Với nhiều diễn đàn, blog trong nước và quốc tế khiến quá trình tiếp cận php được rút ngắn.

Thư Viện Phong Phú

 • Ngoài sự hỗ trợ từ bên ngoài thì php còn có thư viện phong phú và đa dạng. Từ cái rất nhỏ như 1 đoạn code cho đến 1 Framework, ứng dụng hoàn chỉnh.
 • Với thư viện phong phú cũng là nguyên nhân mà hiện nay php rất được ưa chuộng và nổi bật. Nó giúp việc học tập trở nên dễ dàng và nhanh chóng.

Hỗ Trợ Kết Nối Cơ Sở Dữ Liệu

ưu điểm của ngôn ngữ Php
Ưu điểm của ngôn ngữ Php
 • php tích hợp sẵn nhiều Database Client giúp dễ dàng kết nối với các cơ sở dữ liệu thông dụng.
 • Việc cập nhật và nâng cấp Database chỉ là việc thay thế extension của php để thích hợp với hệ cơ sở dữ liệu mà php sẽ làm việc.
 • Một số cơ sở dữ liệu thông dụng với php: MySQL, MS SQL, Oracle, Cassandra,…

Lập Trình Hướng Đối Tượng

 • Từ phiên bản 5 trở lên php có khả năng hỗ trợ hầu hết đặc điểm nổi bật của hướng đối tượng. Với mô hình OOP nên tiếp cận và mở rộng các ứng dụng nhanh chóng và dễ dàng.

Tính Bảo Mật

 • php cung cấp khá nhiều cơ chế cho phép bạn khai thác bảo mật như session, các hàm filter dữ liệu, …
 • Kết hợp với bảo mật ở các tầng khác thì php trở nên chắc chắn và bảo đảm an toàn hơn.

Khả Năng Mở Rộng Cho PHP

 • Với việc kết hợp ngôn ngữ C và mã nguồn mở nên khả năng mở rộng của php có thể nói là không giới hạn. Bạn có thể tự xây dựng extension để tối ưu, bổ sung cho php cũng như tối ưu luôn code của php.

Mạnh Mẽ

 • Php có thời gian update là 6 tuần 1 lần, khá là thường xuyên. Điều này khiến cho php ít gặp lỗi và ổn định cao.

Ưu Điểm Khi Thiết Kế Website Bằng WordPress

ở trên là những ưu điểm của riêng ngôn ngữ php hơi thiên về kỹ thuật. Còn dưới đây là những ưu điểm về mặt trực quan của việc sử dụng thiết kế website bằng WordPress.

ưu điểm khi thiết kế website bằng wordpress
ưu điểm khi thiết kế website bằng wordpress

Tiết Kiệm Chi Phí, Quản Lý Bán Hàng

Khi bạn sở hữu website bằng WordPress, sẽ không tốn tiền để quản lý và thuê cửa hàng. Có thể tiếp cận được nhiều khách hàng, thu hút lượng truy cập. Vậy tại sao lại không để Nam Phong Media giúp bạn điều này.

Linh Hoạt Và Dễ Sử Dụng

Với việc được tạo ra với mục đích hỗ trợ viết blog và các loại ấn phẩm có liên quan nên rất dễ để người dùng có thể sử dụng được trang website bằng wordpress. Sau này do nhu cầu sử dụng tăng dần nên wordpress có thêm nhiều lợi ích khác.

Bạn chỉ cần sử dụng vài plugin phù hợp là có thể tạo ra 1 trang website chuyên nghiệp. Và nó cũng dễ dàng thích ứng với nhu cầu thay đổi của công ty.

Cung Cấp Giao Diện Đa Dạng Miễn Phí

giao diện đa dạng
giao diện đa dạng

WordPress cung cấp cho bạn rất nhiều giao diện miễn phí. Bạn có thể lựa chọn xem trực tiếp và cài đặt bất kỳ lúc nào để thay đổi giao diện và bố cục cho trang website.

Thân Thiện Với Người Dùng

Với việc thiết kế website bằng WordPress bạn có thể hoạt động và cài đặt nó trong vài phút. Chỉ cần có hosting và tên miền bạn có thể truy cập vào WordPress.org. Từ đó, bảng điều khiển quản trị trực quan và dễ quản lý có tất cả các tính năng cần thiết để tùy chỉnh các tính năng chính như tiêu đề và bố cục của trang web và để bắt đầu tạo các trang và bài đăng ngay lập tức.

Giao Diện WordPress Thân Thiện Với Thiết Bị Di Động.

Hiện nay, nhiều người truy cập bằng điện thoại di động vào các trang website. Vì vậy, với các plugin và điều chỉnh cho các tập tin chủ đề  đều có thể tối ưu cho trang web của mình sử dụng dễ dàng trên di động.

Xem thêm : Thiết kế website chuẩn Seo tại Bắc Ninh

Nhược Điểm Của Thiết Kế WebSite Bằng WordPress

 • Bảo mật của wordpress có thể dễ dàng bị tấn công từ bên ngoài
 • Cài đặt template và plugin không đúng cách có thể dẫn đến xung đột xảy ra khi sử dụng
 • Phù hợp với doanh nghiệp vừa và nhỏ nhưng không phải giải pháp tối ưu với công ty lớn.

Với những chia sẻ trên về thiết kế website bằng WordPress mong rằng bạn đã hiểu hơn về những gì wordpress mang lại.

0368 025 666
Zalo: 0368 025 666