Mách bạn cách chạy quảng cáo Facebook đơn giản cho người mới bắt đầu

Quảng cáo Facebook những năm gần đây đã trở thành một công cụ giúp rất nhiều cá nhân, tổ chức dễ dàng tiếp cận được nguồn khách hàng tiềm năng và nâng cao được x3,x5 doanh số. Trong thời đại công nghệ số và thị trường bán hàng online đang bùng nổ như hiện nay thì chạy quảng cáo Facebook là một công việc không thể thiếu đối với những doanh nghiệp, cá nhân đang kinh doanh. Vậy, cách chạy quảng cáo Facebook giản như thế nào để ai cũng có thể hiểu được? Chúng ta hãy cùng theo dõi những thông tin ngay trong bài viết dưới đây.

Mách bạn cách chạy quảng cáo Facebook đơn giản cho người mới bắt đầu
Mách bạn cách chạy quảng cáo Facebook đơn giản cho người mới bắt đầu

CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ TRƯỚC KHI CHẠY QUẢNG CÁO

Đối với những người lần đầu tiếp xúc với chạy quảng cáo Facebook, chúng ta sẽ không biết được để chạy quảng cáo cần có những gì. Hãy cùng theo dõi ngay thông tin dưới đây để biết những điều kiện cần và đủ để có thể chạy quảng cáo nhé:

Fanpage

fanpage
fanpage

Trang Fanpage là thứ không thể thiếu được nếu bạn muốn chạy quảng cáo Facebook. Nếu bạn đã từng bắt gặp ai đó chạy quảng cáo trên “trang cá nhân” thì đó chính là một trang page Facebook được đặt tên giống như một trang cá nhân.

Tất cả mọi bài viết, hình ảnh dùng để tạo chiến dịch quảng cáo trên page đều phải nằm trên trang do chính bạn quản lý.

Chất lượng của trang fanpage cũng ảnh hưởng phần nào đến kết quả của chiến dịch quảng cáo. Do đó, bạn cần dành thời gian để xây dựng và chăm chút nội dung cho trang page của mình nhé.

Tài khoản quảng cáo

tài khoản quảng cáo
tài khoản quảng cáo

Đối với những ai đã đang và sắp chạy quảng cáo Facebook thì có 2 loại tài khoản quảng cáo mà bạn cần phải nắm rõ:

  • Tài khoản quảng cáo cá nhân: Tài khoản này có sẵn trong chính trang Facebook cá nhân của bạn. Việc tạo và setup tài khoản này rất dễ dàng phù hợp cho các bạn mới làm quen với quảng cáo Facebook.
  • Tài khoản BM (Business Manager) – tài khoản quảng cáo doanh nghiệp: Đây là loại tài khoản sử dụng cho các doanh nghiệp, công ty. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tạo tài khoản BM dù không sở hữu bất kỳ một công ty nào. Song, tài khoản BM nếu không được xác minh doanh nghiệp sẽ không được ưu đãi hạn mức thanh toán, không được hỗ trợ khi tài khoản bị hạn chế.

Thẻ VISA quảng cáo

thẻ visa để chạy quảng cáo
thẻ visa

Facebook chỉ chấp nhận thanh toán với những thẻ Quốc tế, do đó bạn cần sở hữu thẻ Visa để có thể chạy quảng cáo trên Facebook.

Thẻ VISA nào cũng chạy được nhưng nên dùng của ngân hàng ACB, Vietcombank, Techcombank.

CÁCH CHẠY QUẢNG CÁO FACEBOOK ĐƠN GIẢN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Sau khi đã có những điều kiện ban đầu để chạy quảng cáo, chúng ta hãy cùng đi ngay vào 6 bước chạy quảng cáo Facebook đơn giản dưới đây nhé!

Bước 1: Tiến hành tạo chiến dịch chạy quảng cáo Facebook

thiết lập chiến dịch quảng cáo
thiết lập chiến dịch quảng cáo

Cách chạy quảng cáo Facebook đơn giản đó chính là bạn nên truy cập vào website https://www.facebook.com/business, click vào nút Tạo quảng cáo trên thanh menu để bắt đầu tạo quảng cáo cho bài viết mới hoặc các bài viết đã có sẵn.

Bất cứ chiến dịch quảng cáo nào cũng đều phải chọn mục tiêu cho chiến dịch. Mục tiêu sẽ giúp cho chiến dịch quảng cáo Facebook được thực hiện theo đúng những định hướng mà bạn mong muốn. Tùy theo mục đích của bạn, bạn cần chọn những mục tiêu tương ứng như tương tác bài viết, tăng cường nhận diện thương hiệu, tỷ lệ chuyển đổi khách hàng….

Sau khi đã chọn được mục tiêu quảng cáo Facebook chính xác nhất, bạn hãy đặt tên cho chiến dịch quảng cáo.

Bước 2: Cài đặt nhóm quảng cáo, chọn đối tượng mục tiêu chạy quảng cáo Facebook

cài đặt nhóm quảng cáo
cài đặt nhóm quảng cáo

Tiếp theo, tại phần “đối tượng”, bạn có thể đặt tên nhóm, thiết lập các đối tượng khách hàng mà quảng cáo của bạn đang hướng đến. Đây là bước cực kỳ quan trọng quyết định đến việc quảng cáo của bạn có hiệu quả hay không. Do đó, bạn cần nghiên cứu kỹ và xác định đối tượng khách hàng mục tiêu như: giới tính, độ tuổi, sở thích, vùng miền, hành vi mua hàng…. Từ đó, bạn mới có thể lựa chọn được phân khúc khách hàng phù hợp với sản phẩm của mình chuẩn bị chạy quảng cáo và tối ưu được chi phí mà vẫn đảm bảo tỷ lệ chuyển đổi.

Bước 3: Thiết lập ngân sách và lịch chạy

thiết lập ngân sách chạy quảng cáo
thiết lập ngân sách chạy quảng cáo

Ngân sách là thứ không thể thiếu khi bạn chạy quảng cáo Facebook. Tùy theo mục tiêu chiến dịch của mình, bạn có thể chọn cho quảng cáo một mức ngân sách, đó có thể là:

  • Ngân sách hàng ngày: Dựa vào chi phí mỗi ngày cũng như khoảng thời gian chiến dịch chạy quảng cáo mà bạn thiết lập, Facebook sẽ tiến hành cân đối sao cho mức chi phí sẽ phù hợp với khoảng thời gian chiến dịch diễn ra.
  • Ngân sách trọn đời: Bạn có thể xác định và đặt ngân sách trọn gói cho cả chiến dịch chạy quảng cáo.

Bên cạnh đó, tùy thuộc theo mức ngân sách, Facebook sẽ cung cấp cho bạn lịch chạy quảng cáo khác nhau.

  • Nếu là ngân sách ngày thì bạn sẽ phải chọn “chạy liên tục từ hôm nay” hoặc “chọn ngày bắt đầu và ngày kết thúc”.
  • Nếu là ngân sách trọn đời thì bạn buộc phải chọn ngày bắt đầu và ngày kết thúc

Bước 4: Lựa chọn vị trí đặt quảng cáo

thiết lập vị trí quảng cáo
thiết lập vị trí quảng cáo

Đây cũng là một bước quan trọng bạn cần ghi nhớ nếu muốn học chạy quảng cáo Facebook đơn giản cho người mới bắt đầu.

Bạn có thể chọn 1 trong 2 chế độ:

  • Vị trí quảng cáo tự động: Mẫu quảng cáo của bạn sẽ được hiển thị ở những vị trí tối ưu (tùy theo thuật toán Facebook).
  • Chỉnh sửa vị trí quảng cáo: Tại đây, bạn có thể lựa chọn vị trí xuất hiện các mẫu quảng cáo của mình, bao gồm cả loại thiết bị và nền tảng.

Facebook sẽ cung cấp phần demo giúp bạn có thể hình dung được vị trí xuất hiện quảng cáo của mình.

Bước 6: Thiết lập quảng cáo

thiết lập quảng cáo
thiết lập quảng cáo

Sau khi đã hoàn thiện các bước chúng tôi vừa chia sẻ bên trên, bạn có thể lựa chọn fanpage và mẫu bài viết mình muốn quảng cáo và xem trước hiển thị của nó đối với người dùng trên các thiết bị di động, máy tính…. để đảm bảo đúng với những gì bạn muốn.

Bạn có thể chọn vào Fanpage đang quản trị, bấm chọn hoặc nhập ID để chọn bài viết muốn quảng cáo. Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo một bài viết mới, tiến hành tải hình ảnh, video lên, viết nội dung quảng cáo và thêm nút cho bài viết.

Xem thêm : Quảng cáo Facebook tại Bắc Ninh

Trên đây là cách chạy quảng quảng Facebook đơn giản cho người mới bắt đầu mà Nam Phong Media muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng qua bài viết này bạn đã có thể tự lên lịch và chạy được một bài quảng cáo trên Facebook.

0368 025 666
Zalo: 0368 025 666