Ưu Và Nhược Điểm Khi Làm SEO Website Bạn Cần Biết

SEO là một trong những thuật ngữ phổ biến trong ngành digital Marketing. SEO giúp website của bạn có thứ hạng cao trên bảng kết quả tìm kiếm google mà không tốn một đồng chạy quảng cáo nào. Vậy, ưu và nhược điểm khi làm SEO website là gì? Hãy cùng theo dõi ngay những thông tin trong bài viết dưới đây nhé!

Ưu Và Nhược Điểm Khi Làm SEO Website Bạn Cần Biết
Ưu Và Nhược Điểm Khi Làm SEO Website Bạn Cần Biết

NHỮNG ƯU ĐIỂM CỦA SEO MANG LẠI

SEO là viết tắt của Search Engine Optimization. SEO là cách thực hành tăng số lượng và chất lượng khách truy cập vào một trang web tự nhiên mà không cần quảng cáo. Từ đó, cải thiện thứ hạng trong kết quả của công cụ tìm kiếm nhờ thuật toán và giúp nhiều người truy cập vào website hơn.

ưu điểm của seo
ưu điểm của seo

Một doanh nghiệp muốn tồn tại lâu dài, tạo được uy tín trong mắt khách hàng thì không thể thiếu SEO website. Dưới đây là những ưu điểm của SEO mang lại mà bạn phải thuộc nằm lòng:

Giúp trang web thân thiện với người dùng

SEO website giúp trang web của doanh nghiệp hoạt động mượt mà hơn, nhanh hơn và thân thiện với người dùng hơn. Các trang có cấu trúc tốt, sạch sẽ sẽ giúp lượt truy cập tăng nhanh và ở lại lâu hơn.

Những nội dung của bài viết SEO thường giải quyết các vấn đề cấp bách của khách hàng, giúp bạn đọc hài lòng và giúp khách hàng tìm thấy chính xác những gì họ đang tìm kiếm trên web của bạn.

Mang lại nhiều khách hàng hơn

Có thể bạn chưa biết, những doanh nghiệp có trang web tối ưu hóa SEO sẽ mang lại nhiều khách hàng hơn so với những doanh nghiệp không chú trọng vào SEO. Đây có lẽ là chiến lược tiếp thị hiệu quả và giá cả phải chăng nhất tồn tại ngày nay. Hơn nữa, SEO chỉ mang đến những khách hàng tiềm năng, họ đang có nhu cầu thiết thực về sản phẩm, dịch vụ của bạn đang cung cấp.

Tỷ lệ chuyển đổi tốt hơn

Những trang web được tối ưu hóa SEO sẽ có tốc độ tải trang nhanh hơn, dễ đọc và lướt web. Nó sẽ hiển thị đúng trong hầu hết các loại thiết bị, . Những trang web dễ đọc có khả năng điều hướng độc giả hoặc khách truy cập, tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Xây dựng nhận thức về thương hiệu

Khi những trang web của bạn xuất hiện thứ hạng cao trên trang công cụ tìm kiếm google khách hàng tiềm năng sẽ tin tưởng thương hiệu của bạn hơn, so với việc tìm kiếm một thuật ngữ mà thương hiệu khác không hiển thị.

NHỮNG NHƯỢC ĐIỂM CỦA SEO WEBSITE

nhược điểm của SEO
nhược điểm của SEO

Ưu và nhược điểm khi làm SEO website bạn cần phải nắm rõ tiếp theo đó chính là những nhược điểm khi làm SEO. Bất cứ một việc gì sẽ đều có 2 mặt ưu và nhược, SEO cũng vậy. Hãy xem việc làm SEO web có những nhược điểm gì nhé.

Khá mất thời gian

Doanh nghiệp cần một khoản thời gian nhất định để SEO từ khóa lên top, nó có thể mất từ 30 ngày -1 tháng thậm chí là 4 tháng (tùy vào mức độ cạnh tranh của từ khóa).

Do đó, việc SEO website cũng cần sự kiên trì đến cùng và cũng tốn một khoản chi phí kha khá. Do đó, những doanh nghiệp mới thành lập, chưa có đủ kinh phí thì hãy cân nhắc.

Cần có 1 website tốt

Doanh nghiệp của bạn cần phải đầu tư một website tốt, có giao diện đẹp, chuyên nghiệp, tối ưu hóa SEO onsite tốt. Chi phí đầu tư cho một website tốt thường khá cao so với những website có kỹ thuật lập trình thông thường. Kỹ thuật lập trình SEO web chỉ có các công ty chuyên Media mới có thể thực hiện được.

Chúng ta có thể thấy ưu và nhược điểm khi làm SEO website khá rõ trong những chia sẻ bên trên. Dựa vào đó mà bạn có thể quyết định đầu tư vào làm SEO hay không.

Xem thêm : Dịch vụ Seo website tại Bắc Ninh

KẾT LUẬN

Chúng tôi tin rằng, SEO là một giải pháp hiệu quả giúp doanh nghiệp của bạn tăng doanh số nhanh chóng mà không mất tiền chạy quảng cáo. SEO cũng là một xu thế làm marketing không thể thiếu ở hiện tại và cả tương lai.

Nếu bạn có nhu cầu làm SEO website hay muốn thiết kế website hoặc muốn được tư vấn về các dịch vụ marketing tổng thể thì hãy liên hệ ngay đến Nam Phong Travel để được tư vấn chi tiết.

0368 025 666
Zalo: 0368 025 666