Cách Chạy Google Shopping

Chạy google shopping ADS như thế nào? Nếu bạn đang tìm hiểu về google ADS để bán sản phẩm của bạn. Thì bạn không thể bỏ qua google shopping. Hình thức chạy giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi số cho mặt hàng cao nhất. Dưới đây Nam Phong Media sẽ hướng dẫn bạn cách chạy google shopping ADS (update mới nhất 2022).

cách chạy google shopping
cách chạy google shopping

Google Shopping Là Gì?

google shopping là gi
google shopping là gi

Google Shopping Ads là quảng cáo mua sắm trên google. Là hình thức quảng cáo trực tuyến. Mục đích có thể cho người mua thấy thông tin chính về sản phẩm một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất. Google shopping ads vận hành dựa trên 2 nền tảng: Google Ads và Google Merchant Center.

Google Shopping, Google Product Search, Google Products, là một dịch vụ của Google được Craig Nevill-Manning phát minh, cho phép người dùng tìm kiếm các sản phẩm trên trang web mua sắm trực tuyến và so sánh giá giữa các nhà cung cấp khác nhau.

2 Loại Quảng Cáo Mua Sắm Hiện Nay

Bạn có thể quảng cáo cửa hàng thực tế và các sản phẩm của mình bằng cách sử dụng 2 loại Quảng cáo mua sắm sau đây:

 • Quảng cáo mua sắm sản phẩm: Những quảng cáo này được tạo dựa trên dữ liệu sản phẩm mà bạn gửi trong Merchant Center.
 • Quảng cáo kho hàng tại địa phương: Những quảng cáo này được tạo bằng cách kết hợp dữ liệu sản phẩm và dữ liệu kho hàng mà bạn gửi qua tài khoản Merchant Center.

Đây là 2 loại quảng cáo được cho là phổ biến và có hiệu quả cao nhất hiện nay.

Yêu Cầu Của Quảng Cáo Mua Sắm

yêu cầu của quảng cáo mua sắm
yêu cầu của quảng cáo mua sắm

Bạn sẽ cần đáp ứng một vài yêu cầu để có thể thiết lập chiến dịch Tối đa hoá hiệu suất có nguồn cấp dữ liệu Merchant Center, hoặc thiết lập chiến dịch Mua sắm và tạo quảng cáo Mua sắm.

Dưới đây là 3 yêu cầu của google shopping

 • Tài khoản: Bạn cần có tài khoản google merchant center và google ADS. Hai tài khoản này cần được liên kết với nhau.
 • Chính sách: Bạn cần tuân thủ chính sách quảng cáo mua sắm. Chính sách này khác với chính sách của Google ADS. Bạn sẽ cần đảm bảo rằng loại hình kinh doanh, sản phẩm, chương trình khuyến mãi và trang web của bạn đáp ứng các yêu cầu đối với quảng cáo Mua sắm trước khi bạn bắt đầu chạy quảng cáo.
 • Dữ liệu sản phẩm: Bạn cần gửi cho chúng tôi dữ liệu sản phẩm mới ít nhất 30 ngày một lần. Dữ liệu này phải đáp ứng các tiêu chuẩn của chúng tôi về chất lượng dữ liệu.

Lưu ý: Tại những quốc gia thuộc Khu vực kinh tế Châu Âu (EEA) và Thụy Sĩ. Bạn có thể chọn một hoặc nhiều Dịch vụ so sánh giá (CSS) để tham gia quảng cáo Mua sắm. Một số dịch vụ CSS sẽ thay bạn quản lý dữ liệu sản phẩm và chiến dịch của bạn, còn một số dịch vụ khác cung cấp các công cụ để bạn tự quản lý cách thiết lập của mình.

Lợi Ích Của Google Shopping

 • Khách hàng tiềm năng có chất lượng hơn. Việc tạo quảng cáo mua sắm sẽ giúp bạn tiếp cận với khách hàng chất lượng hơn. Ví dụ khi khách hàng tìm kiếm “bình giữ nhiệt” trên công cụ tìm kiếm thì sẽ thấy những quảng cáo bình giữ nhiệt từ người bán.
 • Dễ dàng quản lý chiến dịch tập trung vào bán lẻ. Thay vì dùng từ khóa, quảng cáo mua sắm sử dụng các thuộc tính sản phẩm mà bạn đã xác định trong nguồn cấp dữ liệu Merchant Center để hiển thị quảng cáo trong kết quả tìm kiếm phù hợp. Hãy duyệt xem kho hàng của bạn ngay trong Google Ads và tạo các nhóm sản phẩm cho những mặt hàng mà bạn muốn đặt giá thầu.
 • Mức độ hiện diện rộng hơn. Quảng cáo mua sắm và văn bản có thể xuất hiện cùng lúc. Hay nhiều quảng cáo mua sắm cũng có thể xuất hiện cùng lúc. Điều này giúp phạm vi tiếp cận tăng gấp 2 lần.
 • Báo cáo chi tiết và dữ liệu cạnh tranh. Ví dụ: bạn có thể xem số lượt nhấp mà một thương hiệu giày cao gót cụ thể đã nhận được bằng cách lọc chế độ xem sản phẩm mà không cần thêm nhóm sản phẩm mới. Sử dụng dữ liệu đo điểm chuẩn để có thông tin chi tiết về bối cảnh cạnh tranh của bạn. Xác định các cơ hội tăng trưởng nhờ dữ liệu tỷ lệ hiển thị và công cụ Trình mô phỏng đấu giá.

Cách Hoạt Động Của Một Chiến Dịch Google Shopping

Hướng Dẫn Tạo Chiến Dịch

Dưới đây là hướng dẫn từng bước để tạo Chiến dịch mua sắm:

Bước 1: Đăng Nhập / Đăng Ký

cần tạo tài khoản trên google merchant
cần tạo tài khoản trên google merchant

Bạn cần đăng nhập vào tài khoản google ADS. Nếu chưa có tài khoản thì bạn cần đăng ký tài khoản google ADS. Bạn cũng cần chuẩn bị tài khoản Merchant Center và liên kết với tài khoản Google ADS.

Sau đó truy cập vào tài khoản google ADS.

Bước 2: Tạo Chiến Dịch Google Shopping

 1. Trong trình đơn trang ở bên trái, hãy nhấp vào Chiến dịch.
 2. Nhấp vào nút dấu cộng , rồi nhấp vào Chiến dịch mới.
 3. Chọn một mục tiêu cho chiến dịch.
  • Dựa trên mục tiêu của mình, bạn có thể chọn “Thêm mục tiêu” hoặc sử dụng mục tiêu mặc định ở cấp tài khoản.
 4. Chọn loại chiến dịch Mua sắm.
  • Bạn có thể chọn tạo chiến dịch Tối đa hoá hiệu suất hoặc tiếp tục sử dụng chiến dịch Mua sắm.
 5. Chọn tài khoản Merchant Center có những sản phẩm mà bạn muốn quảng cáo. Nếu không thấy tài khoản nào ở đây thì trước tiên, bạn cần liên kết tài khoản Merchant Center với tài khoản Google Ads. Bạn không thể thay đổi người bán sau khi đã tạo chiến dịch.
 6. (Không bắt buộc) Chọn nguồn cấp dữ liệu chứa những sản phẩm mà bạn muốn quảng cáo trong chiến dịch này:
  • Chọn nguồn cấp dữ liệu theo Nhãn nguồn cấp dữ liệu: Nhãn nguồn cấp dữ liệu mà bạn chọn cho chiến dịch này xác định những nguồn cấp dữ liệu từ tài khoản Merchant Center đã chọn có thể được quảng cáo trong chiến dịch này. Bạn có thể chỉnh sửa nhãn nguồn cấp dữ liệu trong Merchant Center.
  • Chọn nguồn cấp dữ liệu theo Quốc gia bán: Chọn quốc gia nơi bạn sẽ bán và giao sản phẩm. Quảng cáo sẽ chỉ hiển thị cho những người đến từ quốc gia mà bạn chọn. Để quảng cáo, bạn cần đảm bảo rằng dữ liệu sản phẩm trong tài khoản Merchant Center đã chọn sẽ có sẵn tại quốc gia bạn chọn. Bạn sẽ không thể quảng cáo bất kỳ sản phẩm nào trong chiến dịch cho đến khi bạn thêm dữ liệu sản phẩm.

Bước 3: Điền Nội Dung Cần Thiết Cho Chiến Dịch Google Shopping

 1. Chọn các lựa chọn ưu tiên về quảng cáo:
Tên chiến dịch.

Nhập tên cho chiến dịch. Bạn sẽ sử dụng tên này để tìm chiến dịch sau này. Bạn có thể thay đổi tên này sau khi tạo chiến dịch.

Chế độ cài đặt bổ sung.

Mở rộng trình đơn thả xuống để chỉnh sửa các chế độ cài đặt sau:

   • Bộ lọc khoảng không quảng cáo. Bạn chỉ cần điều chỉnh tùy chọn cài đặt này nếu muốn giới hạn số lượng sản phẩm được sử dụng trong chiến dịch của mình. Để thực hiện điều này, hãy lựa chọn các tiêu chí mà một sản phẩm phải đáp ứng để được quảng cáo. Chỉ những sản phẩm phù hợp với tất cả các yêu cầu mà bạn chọn mới được thêm vào chiến dịch của bạn. Bạn có thể thay đổi chế độ cài đặt này sau khi tạo chiến dịch.
   • Sản phẩm tại cửa hàng địa phương. Bật quảng cáo cho các sản phẩm được bán tại cửa hàng địa phương. Với sản phẩm tại cửa hàng địa phương, bạn có thể sử dụng quảng cáo kho hàng tại địa phương để quảng bá sản phẩm mà bạn bán tại cửa hàng thực tế. Trước khi thêm sản phẩm tại cửa hàng địa phương, hãy đảm bảo bạn có dữ liệu về sản phẩm đó trong tài khoản Merchant Center đã chọn.
   • Các lựa chọn về URL của chiến dịch. Bạn có thể thiết lập mẫu theo dõi và thêm hậu tố URL cuối cùng. Sau đó, hãy thêm thông số tuỳ chỉnh vào mẫu theo dõi và URL cuối cùng của bạn.
Đặt giá thầu.

Chọn loại giá thầu để sử dụng trong chiến dịch của bạn. Bạn có thể thay đổi chế độ cài đặt này sau khi tạo chiến dịch.

Ngân sách hàng ngày.

Chọn số tiền bạn sẵn sàng chi tiêu cho chiến dịch này.

Mức độ ưu tiên của chiến dịch. 

Nếu đang quảng cáo cùng sản phẩm trong nhiều chiến dịch cho cùng một quốc gia bán hoặc nhãn nguồn cấp dữ liệu, thì bạn chỉ cần điều chỉnh chế độ cài đặt này. Mức độ ưu tiên của chiến dịch xác định ngân sách của chiến dịch nào sẽ được dùng khi có sự trùng lặp sản phẩm trong các chiến dịch.

Mạng.

Theo mặc định, chiến dịch Mua sắm sẽ hiển thị quảng cáo ở một vài nơi. Chế độ cài đặt mặc định có thể giúp bạn thúc đẩy lưu lượng truy cập đến các sản phẩm của mình và tăng số lượt chuyển đổi. Nếu bạn muốn giới hạn các vị trí nơi quảng cáo của mình có thể xuất hiện, hãy bỏ đánh dấu hộp cho những mạng mà bạn muốn loại trừ.

 • Mạng Tìm kiếm của Google
 • Đối tác tìm kiếm của Google
Thiết bị.

Theo mặc định, quảng cáo có thể xuất hiện trên bất kỳ thiết bị nào, bao gồm cả máy tính và thiết bị di động. Bạn có thể thay đổi chế độ cài đặt này sau khi tạo chiến dịch.

Vị trí.

Bạn có thể sử dụng chế độ cài đặt này để chỉ hiển thị quảng cáo của mình tại những vị trí cụ thể. Bạn có thể thay đổi chế độ cài đặt này sau khi tạo chiến dịch.

Quảng cáo hàng lưu kho tại cửa hàng gần nhất.

Nếu muốn chiến dịch Mua sắm của mình bao gồm những sản phẩm được bán tại cửa hàng địa phương, thì bạn chỉ cần điều chỉnh chế độ cài đặt này. Để quảng cáo sản phẩm địa phương, bạn cần gửi dữ liệu sản phẩm địa phương trong Merchant Center. Sau đó, hãy đánh dấu vào hộp “Bật quảng cáo cho các sản phẩm được bán tại cửa hàng địa phương”.

Nhấp vào Lưu và tiếp tục.

Bước 4: Tạo Nhóm Quảng Cáo 

 1. Tạo nhóm quảng cáo đầu tiên của bạn bằng cách nhập một số thông tin. Nhóm quảng cáo này sẽ bao gồm các quảng cáo sản phẩm riêng lẻ do hệ thống tự động tạo bằng cách sử dụng thông tin từ tài khoản Merchant Center của bạn.
  • Tên nhóm quảng cáo. Nhập tên cho nhóm quảng cáo. Bạn sẽ sử dụng tên này để tìm nhóm quảng cáo sau này. Bạn có thể thay đổi tên này sau khi tạo chiến dịch.
  • Giá thầu. Nhập giá thầu cho nhóm quảng cáo. Sau khi bạn tạo nhóm quảng cáo, giá thầu này sẽ được áp dụng cho nhóm sản phẩm đầu tiên trong nhóm quảng cáo: “Tất cả sản phẩm”. Bạn có thể thay đổi giá thầu cho nhóm sản phẩm này sau khi tạo chiến dịch.
 2. Nhấp vào Lưu.
 3. Hệ thống sẽ chuyển đến trang nhóm sản phẩm. Nơi đây, bạn sẽ thấy một nhóm sản phẩm “Tất cả các sản phẩm” chứa mọi sản phẩm trong chiến dịch. Hãy tạo thêm nhóm sản phẩm bằng các phân mục để đặt giá thầu cụ thể hơn.

Chi Phí

 • Khi tạo Chiến dịch mua sắm, bạn quyết định số tiền mà bạn muốn trả cho mỗi lượt nhấp.
 • Bạn sẽ chỉ phải trả số tiền tối thiểu cần thiết để xếp hạng cao hơn nhà quảng cáo ngay dưới vị trí của bạn, và bạn thường sẽ trả thấp hơn giá thầu tối đa của mình.

Vị Trí Quảng Cáo Xuất Hiện

Quảng cáo mua sắm và trang thông tin miễn phí hiển thị ở những vị trí sau trên web:

 • Thẻ Mua sắm trên Google Tìm kiếm (ở một số quốc gia)
 • Google Tìm kiếm (bên cạnh kết quả tìm kiếm, tách biệt với quảng cáo dạng văn bản) và Google Hình ảnh
 • Trang web Đối tác tìm kiếm của Google (nếu bạn đặt chiến dịch để bao gồm các đối tác tìm kiếm), không áp dụng cho trang thông tin miễn phí

Xem thêm : Thiết kế web tại Bắc Ninh

Quảng cáo của bạn và những thông tin miễn phí có thể xuất hiện cùng lúc với quảng cáo dạng văn bản.

Mong rằng những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn. Liên hệ Nam Phong Media để được nhận tư vấn miễn phí qua:

Hotline: 1900 068 869 – 0356 251 666.

0368 025 666
Zalo: 0368 025 666