Cách Chạy Quảng Cáo Google Adword Hiển Thị Cơ Bản

Chạy quảng cáo hiệu quả đồng nghĩa với việc giúp khách hàng chọn doanh nghiệp của bạn. Với bài viết trước mình đã giới thiệu đến bạn về PPC. Thì với bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn cách chạy quảng cáo google adword hiển thị cơ bản hiệu quả.

Cách Chạy Quảng Cáo Google Adword Hiển Thị Cơ Bản
Cách Chạy Quảng Cáo Google Adword Hiển Thị Cơ Bản

Các Bước Tạo Quảng Cáo

Dưới đây mình sẽ hướng dẫn các bạn tạo 1 quảng cáo đầu tiên theo các bước cụ thể.

Bước 1: Xác Định Mục Tiêu

xác định mục tiêu cho quảng cáo
xác định mục tiêu cho quảng cáo

Google ADS sẽ điều chỉnh kết quả quảng cáo của bạn dựa trên mục tiêu mà bạn mong muốn. Vậy nên việc đầu tiên bạn cần làm là xác định mục tiêu, kết quả mà bạn muốn hướng đến. Có thể là 1 trong những mục tiêu dưới đây:

  • Chọn cuộc gọi để khuyến khích khách hàng gọi điện đặt hẹn, lên lịch làm việc hoặc chốt đơn hàng.
  • Chọn lượt ghé qua cửa hàng nếu bạn có cửa hàng thực, phụ thuộc vào nguồn khách hàng ghé qua.
  • Chọn hành động trên trang web nếu bạn muốn mọi người mua hàng trên cửa hàng trực tuyến, đăng ký nhận thư hoặc điền vào biểu mẫu.

Bước 2: Xác Định Vị Trí Hiển Thị Quảng Cáo

xác định vị trí của quảng cáo
xác định vị trí của quảng cáo

Bạn muốn hiển thị quảng cáo trên toàn cầu hay chỉ ở khu vực địa phương? Việc lựa chọn vị trí hiển thị quảng cáo là do bạn quyết định, còn Google ADS sẽ có nhiệm vụ phân phát quảng cáo đó tới những đối tượng phù hợp.

Để có thể hoạt động hiệu quả, quảng cáo của bạn phải tìm được những đối tượng phù hợp. Google Ads cho phép bạn chọn vị trí hiển thị quảng cáo, có thể là trong phạm vi bán kính nhất định xung quanh cửa hàng hoặc toàn bộ khu vực và quốc gia.

Bước 3: Tạo Thông Điệp

viết nội dung cho quảng cáo
viết nội dung cho quảng cáo

Bạn cần tạo nội dung, thông điệp, hình ảnh cho quảng cáo google ADS. Google Ads có rất nhiều định dạng quảng cáo để bạn lựa chọn. Vì vậy bạn cần xác định loại định dạng phù hợp nhất để tạo quảng cáo dựa trên mục tiêu quảng cáo và mục tiêu tiếp thị của bạn.

Nhấn mạnh những ưu điểm lớn nhất của doanh nghiệp bạn trong 3 câu ngắn để thu hút khách hàng. Hoặc thêm hình ảnh để tạo quảng cáo biểu ngữ hấp dẫn.

Bước 4: Đặt Ngân Sách Hạn Mức

đặt ngân sách cho quảng cáo
đặt ngân sách cho quảng cáo

Với google ADS bạn sẽ giới hạn được mức ngân sách của mình. Bạn có thể đặt hạn mức hàng tháng và hàng ngày để không bị vượt quá mức chi tiêu cần thiết. Ngoài ra, google ADS cũng sẽ hiển thị cho bạn kết quả ước tính dựa trên ngân sách của bạn.

Bước 5: Đăng Tải

Khi hoàn thành các bước trên thì bạn cần đăng tải quảng cáo. Quảng cáo sẽ được hiển thị khi bạn tìm kiếm trên công cụ. Có thể là dưới dạng bài đăng, sản phẩm tương tự và dịch vụ của bạn. Quảng cáo của bạn có thể hiển thị trên Google Tìm kiếm và Maps, cũng như trên toàn bộ mạng lưới các trang web đối tác của google.

Bạn chỉ trả tiền khi có kết quả, chẳng hạn như khi mọi người nhấp vào quảng cáo của bạn để gọi cho doanh nghiệp, truy cập vào trang web hoặc xem thông tin chỉ đường đến cửa hàng.

Những Thành Phần Trong Quảng Cáo

Dòng tiêu đề ngắn

dòng tiêu đề và mô tả
dòng tiêu đề và mô tả

(từ 1 đến 5 dòng tiêu đề, mỗi dòng có tối đa 30 ký tự). Dòng tiêu đề ngắn là dòng đầu tiên của quảng cáo, nếu bạn chưa đưa văn bản quảng cáo vào quảng cáo hiển thị linh động. Dòng tiêu đề ngắn có thể xuất hiện kèm hoặc không kèm theo nội dung mô tả.

Dòng tiêu đề dài (có tối đa 90 ký tự).

Nội dung mô tả

(tối thiểu 1 và tối đa 5 nội dung mô tả). Phần mô tả bổ sung cho dòng tiêu đề và mời mọi người thực hiện hành động.

Tên doanh nghiệp.

Đây là tên của doanh nghiệp hoặc thương hiệu của bạn. Bạn hãy nhớ viết đúng chính tả và viết hoa chính xác tên công ty của mình vì quảng cáo sẽ chứa chính xác những nội dung mà bạn cung cấp.

URL cuối cùng.

Đây là trang mà người dùng sẽ truy cập khi họ nhấp vào quảng cáo của bạn.

(Không bắt buộc) Chuyển đến Tùy chọn URL quảng cáo để thêm thông số theo dõi hoặc thông số tùy chỉnh vào URL của bạn.

(Không bắt buộc) Chuyển đến Tùy chọn khác, rồi chọn Văn bản gọi hành động. Trên trình đơn thả xuống, hãy chọn văn bản lời kêu gọi hành động và ngôn ngữ cho văn bản đó.

(Không bắt buộc đối với quảng cáo thích ứng động) Thêm văn bản khuyến mãi (ví dụ: “Giao hàng miễn phí trong 2 ngày”) và một tiền tố giá. Đây là một thành phần hay mà bạn nên tận dụng vì thành phần này có thể tăng mức độ tương tác với quảng cáo của bạn. Để sử dụng văn bản khuyến mãi, hãy nhấp vào Tùy chọn khác, đánh dấu vào hộp bên cạnh “Tùy chọn quảng cáo động”, rồi thêm văn bản khuyến mãi của bạn.

Văn Bản Khuyến Mãi

Dưới đây là một số phương pháp hay nhất về văn bản khuyến mãi:

Mô tả cụ thể về ưu đãi của bạn. “Giảm giá 30% cho tất cả đồ dùng học tập” sẽ hiệu quả hơn so với chỉ có “Giảm giá 30%”.

Tránh thổi phồng mức ưu đãi của bạn. Việc sử dụng cách VIẾT HOA TOÀN BỘ và dấu câu thừa có thể khiến người dùng rời đi.

Tránh nội dung lặp lại. Văn bản khuyến mại không nên lặp lại tên thương hiệu.

Thông điệp hiệu quả: Thông báo về sản phẩm mới, chương trình rút thăm trúng thưởng, ưu đãi tại cửa hàng, chương trình giảm giá nhanh.

Nhiều người dùng rất nhạy cảm với nội dung liên quan đến giá. Nội dung về chương trình khuyến mãi giảm giá hoặc liên quan đến giá cả thường hiệu quả hơn khẩu hiệu của công ty.

Không nên sử dụng một văn bản khuyến mãi trong thời gian quá lâu (ví dụ: hơn 6 tháng). Nếu bạn muốn luôn hiển thị một văn bản nào đó (ví dụ: khẩu hiệu của công ty) cho người dùng, thì dòng tiêu đề ngắn sẽ phù hợp hơn.

Xem thêm : Thiết kế web tại Bắc Ninh

Mong rằng những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn. Liên hệ Nam Phong Media để được nhận tư vấn miễn phí qua:

Hotline: 1900 068 869 – 0356 251 666.

0368 025 666
Zalo: 0368 025 666