Cách Xây Dựng Hệ Thống Backlink Trong SEO Lên Top Nhanh

Trong SEO, nếu như xem nội dung là linh hồn, từ khóa là trái tim của SEO thì ta hoàn toàn có thể xem backlink là những mạch máu dẫn truyền để tạo sự tuần hoàn trơn tru, giúp SEO được hiệu quả và thành công. Có thể nói, backlink là một yếu tố quan trọng quyết định đến sự thành công của SEO. Vậy, backlink là gì? cách xây dựng hệ thống backlink trong SEO như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu mọi thông tin ngay trong bài viết dưới đây nhé!

BACKLINK LÀ GÌ? TẠI SAO BACKLINK LẠI QUAN TRỌNG ĐỐI VỚI SEO?
BACKLINK LÀ GÌ? TẠI SAO BACKLINK LẠI QUAN TRỌNG ĐỐI VỚI SEO?

BACKLINK LÀ GÌ? TẠI SAO BACKLINK LẠI QUAN TRỌNG ĐỐI VỚI SEO?

Theo mặt ngữ nghĩa, Backlink được hiểu là “liên kết trả về”. Trong SEO, backlink được định nghĩa là một đường dẫn từ website khác (website vệ tinh) đến website mà bạn muốn SEO. Backlink sẽ được đặt vào Anchor text trong các văn bản, nội dung mà khi người dùng click vào sẽ được dẫn đến trang web đang SEO.

Tại sao backlink lại quan trọng đối với SEO?

tầm quan trọng của backlink
tầm quan trọng của backlink

Trong các chiến dịch SEO từ khóa, hệ thống link chính là một giai đoạn quan trọng. Ngoài những interlink trong nội bộ website thì các backlink chính là một yếu tố quyết định đến sự thành công của một chiến dịch SEO.

Các backlink nằm trên các website vệ tinh khác nhau sẽ góp phần làm tăng thứ hạng website mà bạn đang SEO. Càng có nhiều backlink thì điểm chất lượng được đổ về cho từ khóa nhất định cũng như website tăng lên, giúp cho thứ hạng từ khóa và website được tăng nhanh chóng trên bảng kết quả tìm kiếm.

Càng nhiều backlink thì thứ hạng website của bạn càng cao. Do đó, để đạt được sự thành công trong các chiến dịch SEO, chúng ta phải tăng số lượng backlink ngày càng nhiều hơn.

Song, nếu cứ dồn ép và tạo backlink một cách vô tội vạ thì khi cỗ máy google thông minh tìm thấy, website của chúng ta sẽ bị xử phạt rất nặng và việc đứng TOP cao trên bảng kết quả tìm kiếm sẽ là điều không tưởng.

Xem thêm : Công ty Seo web uy tín Bắc Ninh

Những cách tạo backlink chất lượng

Nếu bạn muốn tạo những backlink chất lượng để trỏ về website của mình, hãy đảm bảo những tiêu chí sau để có thể tạo được “backlink chuẩn SEO”:

 • Hãy đặt backlink vào website có pageRank cao
 • Hãy đặt backlink vào những website cùng lĩnh vực mà mình hướng đến
 • Đặt backlink trên trang chủ thay vì các trang con
 • Đặt backlink trong nội dung chất lượng
 • Đặt backlink ở nơi dễ thấy
 • Không nên đặt nhiều backlink trên các website cùng IP
 • Hãy đặt backlink ở những website có lượt truy cập khủng
 • Đặt backlink ở những website có độ tin cậy cao
 • Đặt backlink ở những website có tuổi thọ
 • Đặt backlink ở những bài viết nhiều lượt view, like, share….

QUY TRÌNH XÂY DỰNG HỆ THỐNG BACKLINK TRONG SEO WEBSITE

quy trình xây backlink cho SEO
quy trình xây backlink cho SEO

Nếu bạn là một SEOer mới “chập chững” những bước đi đầu tiên thì bạn cần phải nắm chắc cách xây dựng hệ thống backlink trong SEO uy tín, lên top nhanh dưới đây.

Bước 1: Tiếp nhận dự án

Khi nhận một dự án SEO, bạn cần yêu cầu phía khách hàng cung cấp những thông tin dưới đây:

 • Tên miền
 • Logo
 • Danh mục web
 • Các thông tin khác như: Địa chỉ, số điện thoại, email….

Bước 2: Đo lường và xử lý các kiểu backlink

Đo lường: Bạn có thể sử dụng một số công cụ chuyên dụng trong SEO để xác định DA, DP, UR, backlink, Organic keyword…..

Nếu backlink có tỉ lệ NoFollow và DoFollow không cân đối thì nên cân đối theo dõi tỷ lệ ~80:20 (do:no)

Xử lý backlink : Tìm social, forum, Guest Post  theo các tiêu chí cùng chủ đề, DA DP traffic cao. Sử dụng Ahref, dexuat và Mozbar để đo lường.

Cách tìm: Sử dụng google theo cú pháp: forum: + chủ đề. Sử dụng ahref bằng cách lấy domain đối thủ để lấy RD.

Sau đó, bạn tìm danh sách forum để chọn lọc diễn đàn có thể đi.

Bước 3: Tiến hành xây dựng chuỗi hệ thống backlink

xây dựng chuỗi hệ thống backlink
xây dựng chuỗi hệ thống backlink

Các xây dựng hệ thống backlink trong SEO bạn cần chú ý những điều dưới đây:

 • Về Entity: Viết bài thương hiệu theo cấu trúc 200 ký tự đầu và 150 ký tự sau. Sau đó, đăng ký qua email và điền đầy đủ thông tin và phải liên kết các thực thể. Các thực thể thường xuyên cập nhật như website, facebook, twitter….
 • Về Forum: Viết bài SEO có độ dài trên 600 từ, có chèn link theo kiểu url, xem thêm, anchor text. Số lượng đặt link tối đa là 3 link và nên đặt 1 link vì theo cơ chế google thì link đầu mạnh nhưng các link sau hầu như sẽ không có lượt click.
 • Về Bookmark: Nên chèn link về trang chủ hoặc bài viết. Đối với Bookmark có cho viết bài hãy đặt anchor text là từ khóa và để đầu bài viết. Có thêm 1 nội bộ từ wiki, facebook, youtube để tạo uy tín.
 • Về Guest Post : Nên mua từ 3-10 Guest Post  cùng chủ đề có DR và Traffic càng cao càng tốt. Nhằm hướng đến hiểu nội dung website của Google thì SEO sẽ dễ hơn rất nhiều.

Bước 4: Kiểm tra và triển khai lại những bước trên bị lỗi

Xem lại các link đã đi khi bị xóa để đi lại. Đối với forum thì nên chọn đúng mục, đối với Entity thì không nên lạm dụng chèn link, có thể đi không để link ngay và chèn link sau. Cân bằng DoFollow và NoFollow trên forum (80:20)

Về triển khai lại: Nếu việc đi link theo mô hình bánh xe ở trên không có kết quả sau 1.5-2 tháng thì chuyển sang đẩy backlink theo hình kim tự tháp.

Xem thêm : Dịch vụ Seo tại Bắc Ninh

Bước 5: Báo cáo tiến độ cho khách hàng

Báo cáo cho quản lý và khách hàng thông qua google Sheet với các trường trong file….

Trên đây chính là cách xây dựng hệ thống backlink trong SEO lên top nhanh. Hy vọng, bạn đã có đầy đủ thông tin để bắt đầu bắt tay vào làm hệ thống backlink và đạt được kết quả SEO như ý. Nếu có thông tin thắc mắc gì về SEO, hệ thống backlink thì bạn hãy liên hệ với Nam Phong Media nhé!

 

0368 025 666
Zalo: 0368 025 666