Lưu ý khi thiết kế Website bán hàng là gì?

Đối với mỗi doanh nghiệp, cá nhân, đơn vị đại lý bán hàng hay bắt đầu kinh doanh online thì thiết kế website luôn luôn cần thiết để đẩy mạnh doanh thu. Vậy bạn cần biết những lưu ý gì khi thiết kế website. Những ưu – nhược điểm của thiết kế website bán hàng online là gì? Cách thức nào để khiến trang web của bạn là tốt nhất. Nếu bạn cũng đang thắc mắc những điều trên thì không thể bỏ qua bài viết này.

Lưu Ý Khi Thiết Kế Website Bán Hàng
Lưu Ý Khi Thiết Kế Website Bán Hàng

Website Bán Hàng Là Gì?

Để sở hữu 1 website bán hàng hiệu quả thì việc đầu tiên bạn cần làm là hiểu rõ khái niệm về website bán hàng là gì?

Website bán hàng là một địa chỉ online mà người bán có thể giới thiệu và bán sản phẩm của mình. Người có nhu cầu mua có thể tham khảo, tự do truy cập xem thông tin sản phẩm phù hợp với mong muốn của mình.

Một website bán hàng có thể buôn bán nhiều mặt hàng khác nhau thuộc nhiều lĩnh vực và nhiều nhà phân phối. Các sản phẩm mặt hàng sẽ được phân thành các gian hàng. Tất cả các gian hàng, sản phẩm được bán tại đây đều phải chịu sự giám sát và quản lý của đơn vị cung cấp website bán hàng.

Ở quy mô nhỏ hơn thì website bán hàng có thể là  một trang phân phối và giới thiệu sản phẩm.

Hiện nay, bất kỳ cửa hàng nào cũng đều có một website của riêng mình. Ví dụ như Thế giới di động, Fpt, Shopee,..

website bán hàng là gì
website bán hàng là gì

Tầm Quan Trọng Của Website Bán Hàng Với Kinh Doanh

Khi bạn đã hiểu được website bán hàng là gì thì bạn cần biết những ảnh hưởng của nớ đối với việc kinh doanh của bạn. Mỗi website được thiết kế với mục đích riêng nhưng đều có các yếu tố chung. Dưới đây là những yếu tố mà website bán hàng ảnh hưởng đến kinh doanh.

Tiếp Cận Nguồn Khách Hàng Khổng Lồ

Đến năm 2017, số người truy cập internet tại Việt Nam là 50 triệu người. Theo nghiên cứu con số này có mức tăng trưởng 5% mỗi năm. Không những thế có đến 58% số người dùng truy cập tìm  thông tin và mua sản phẩm cho mình. Đây là nguồn khách hàng khổng lồ chờ bạn khai thác.

Hơn thế, việc mua hàng online không bị giới hạn khoảng cách địa lý. Khách với việc mua tại cửa hàng bạn cần đến tận nơi thì mua hàng online bạn không cần vậy. Dịch vụ ship tận nơi luôn hỗ trợ bạn khi đặt hàng. Và nếu mặt hàng của bạn tốt bạn có thể bán không chỉ trong nước mà có thể tiếp cận khách hàng khắp thế giới.

Gia Tăng Doanh Thu Hiệu Quả

Website bán hàng cho bạn tiếp cận với nhiều khách hàng hơn. Với lượng truy cập lớn thông tin sản phẩm chi tiết đến người truy cập. Theo một khảo sát của Cục TMĐT và CNTT năm 2016, thương mại điện tự đang tăng trưởng mạnh (25% so với năm 2015) và đã chiếm 60% lượng mua hàng trực tuyến tại Việt Nam. Những điều này sẽ giúp doanh số bán hàng của bạn tăng dễ dàng.

Thể Hiện Hình Ảnh Chuyên Nghiệp

Bạn có thể thấy rằng khi bạn sở hữu một cửa hàng offline khách hàng đến cửa hàng của bạn. Nhưng bạn không có website thì độ tin tưởng của khách hàng vào doanh nghiệp của bạn sẽ giảm. Không những thế để đến địa điểm off sẽ rất khó cho khách hàng vì những vấn đề khoảng cách địa lý, thời gian mà đến cũng chưa chắc khách hàng đã ưng ý và cần sản phẩm của bạn.

Một website bán hàng thể hiện được sản phẩm của bạn. Làm nổi bật lên thương hiệu của bạn và những thông tin nhất định cho khách hàng.

Đến đây bạn có thể thấy, sở hữu một website bán hàng là rất quan trọng và hữu ích phải không. Vậy làm sao để ta có thể sử dụng website bán hàng có hiệu quả và tạo ra lợi nhuận cao nhất cho mình. Đó là những điều mà bài viết này sẽ chia sẻ với bạn phần dưới đây nhé.

Những Lưu Ý Khi Thiết Kế Website Bán Hàng

Hiện nay, thiết kế website đang dần phổ biến rất nhiều đơn vị thiết kế website nổi lên. Bạn không khó để tìm được một đơn vị thiết kế website và sở hữu cho mình 1 website chuyên nghiệp. Nhưng bạn vẫn bắt gặp những website trông rất nhếch nhác. Và bạn có nghĩ rằng có thể kiếm tiền trên những website như vậy không?

lưu ý khi thiết kế website bán hàng
lưu ý khi thiết kế website bán hàng

 

Một trang website nghèo nàn sẽ làm mất uy tín của bạn với người mua. Nó sẽ khiến khách hàng rời khỏi trang web của bạn trước khi bạn có cơ hội giới thiệu đến sản phẩm của mình.

Với nhiều năm kinh nghiệm về thiết kế website Nam Phong Media sẽ cho bạn những lưu ý mà bạn cần biết để có một website hoàn hảo nhất.

Mọi Thứ Phải Sạch Sẽ

Bạn cần để ý từ sàn, tường, mặt hàng được bán. Tất nhiên không có một cái sàn hay tường nào cho website nhưng bạn có thể hiểu những điều trên là so sánh. Nhưng thiết kế bị lem luốc, theme bị phá nát, hình ảnh bị vỡ hạt, thì nó có thể được coi là một cửa hàng bẩn.

Cửa Hàng Cần Gọn Gàng – Chuyên Nghiệp

Bạn có thể hiểu là các sản phẩm cần được đặt đúng với chuyên mục. Bạn không thể vào phần thiết bị điện tử mà lại thấy đồ gia dụng. Nó sẽ gây hoang mang và khó chịu cho khách hàng. Khi khu vực này gọn gàng, chuyên nghiệp sẽ cho khách hàng dễ dàng mua bán và thanh toán.

Màu Sắc Phù Hợp

Trong kinh doanh cũng sẽ rất chuộng lựa chọn màu sắc phù hợp với doanh nghiệp. Có những doanh nghiệp sẽ lựa chọn màu sắc chủ đạo là màu hợp với chủ doanh nghiệp. Còn với những sản phẩm cũng cần cập nhật màu sắc sản phẩm để không bị lỗi mốt. Ví như màu sắc của quần áo năm trước chuộng màu vàng nhưng sang năm sau là màu xanh. Vì vậy màu của năm trước có thể sẽ không còn phù hợp nữa.

Tạo Được Ấn Tượng

Một trang website bán hàng cần tạo được ấn tượng mạnh cho người truy cập. Việc sắp xếp các danh mục hàng hóa, bảng chỉ dẫn, sự logic trong việc sắp xếp hàng hóa, vị trí của thương hiệu, logo, poster đều phải trông thật chuyên nghiệp. Tất cả phải trông thật gọn gàng, sạch sẽ và thật ổn trong mắt của khách hàng.

Thông Tin Sản Phẩm Chi Tiết – Đầy Đủ

Với bán hàng tại cửa hàng thì nhân viên cần  ăn nói lưu loát và hiểu được sản phẩm mà mình bán. Thì tương tự với website bán hàng thì cần mô tả chi tiết tính năng, công dụng của sản phẩm. Sự chi tiết, tỉ mỉ và chính xác trong thông tin và cách trình bày, lỗi chính tả. Hãy cẩn thận khi trình bày và sử dụng thông tin, vì vậy nên có thêm một người để chỉnh sửa và biên tập lại cho bạn, bởi vì bạn có thể không nhận ra tất cả các lỗi của chính mình.

Các Thông Tin Về Doanh Nghiệp

Vì trang website của bạn chứa thông tin về doanh nghiệp nên hãy đăng những điều tích cực lên đó. Và nếu có thể, hãy nghiên cứu các trang website khác cùng lĩnh vực. Làm cho mọi thứ trên trang web trở nên đơn giản, dễ đọc, tránh lỗi chính tả, ngữ pháp. Khách hàng của bạn sẽ hào hứng hơn và họ sẽ sẵn sàng mua hàng của bạn.

Hãy đề nghị họ mua hàng của bạn. Nếu nội dung thực sự tốt , nó sẽ kích thích khách hàng, khiến họ thấy được lợi ích họ sẽ nhận được khi sử dụng sản phẩm của bạn. Khách hàng muốn những lợi ích này và họ sẽ chi tiền để có được nó.

0368 025 666
Zalo: 0368 025 666