Top 6 Kênh Triển Khai Marketing Online Cho Doanh Nghiệp Chiếm Ưu Thế Hiện Nay

Trong những năm trở lại đây, các kênh Marketing Online xuất hiện giống như một cơn sốt trên thanh công cụ tìm kiếm. Nó đã nhanh chóng có mặt tại tất cả các doanh nghiệp, cửa hàng với vai trò phát triển và làm tăng doanh thu, đưa thương hiệu đến gần hơn với khách hàng. Vậy, có những kênh triển khai Marketing Online cho doanh nghiệp nào? Hãy cùng theo dõi những thông tin ngay trong bài viết dưới đây để khám phá nhé!

Top 6 Kênh Triển Khai Marketing Online Cho Doanh Nghiệp
Top 6 Kênh Triển Khai Marketing Online Cho Doanh Nghiệp

6 KÊNH TRIỂN KHAI MARKETING ONLINE CHO DOANH NGHIỆP

Theo một thống kê vào năm 2020, có tới 64 triệu người dùng internet trên tổng số 97 triệu người dân Việt Nam, và có tới 58 triệu người dùng internet trên thiết bị di động. Điều này đã tạo ra một thị trường vô cùng tiềm năng mà ở đó các công ty, doanh nghiệp có thể tung các “chiêu độc” để quảng bá sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu của mình.

Tính đến thời điểm hiện tại, có khá nhiều các kênh và công cụ tiếp thị internet có sẵn, nhưng những kênh nào mới là tốt nhất, phù hợp nhất cho mục tiêu doanh nghiệp của bạn, đáng để tập trung vào. Câu trả lời phụ thuộc vào mô hình doanh nghiệp mà bạn đang điều hành, đối tượng hướng đến. Không phải tất cả các kênh marketing Online sẽ phù hợp với doanh nghiệp của bạn. Bạn cần phải đo lường, phân tích các kênh mà bạn nhắm đến.

Dưới đây là top 7 các kênh marketing online phổ biến, chiếm ưu thế trên thị trường hiện nay:

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm trên Google (SEO)

tối ưu hoá công cụ tìm kiếm SEO
tối ưu hoá công cụ tìm kiếm SEO

Google là một công cụ tìm kiếm lớn mà ai cũng sử dụng. Có đến 93% người sử dụng internet bắt đầu bằng việc tìm kiếm thông tin trên công cụ tìm kiếm google. Mọi người sẽ dùng nó để tra cứu những thông tin thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ.

Số liệu cho thấy, mỗi tháng có đến 95% người dùng internet dựa vào công cụ tìm kiếm. Và SEO chính là một phương pháp hữu hiệu để giúp những thông tin về doanh nghiệp của bạn xuất hiện trên trang nhất của kết quả tìm kiếm google mà không tốn một đồng quảng cáo nào.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) bao gồm một số hoạt động như:

 • Nghiên cứu từ khóa
 • Tận dụng việc tối ưu hóa On-page và Off-page
 • Xây dựng các liên kết tự nhiên và các hoạt động xây dựng nội dung liên quan khác.

Xem thêm : Dịch vụ Seo web tại Bắc Ninh

Kênh triển khai marketing online cho doanh nghiệp – Social Media Marketing (SMM) – Tiếp thị truyền thông xã hội

social media marketing
social media marketing

Social Media Marketing là một trong những điều tuyệt vời nhất xuất hiện trong lĩnh vực kỹ thuật số. Các chủ doanh nghiệp, những marketer có thể tận dụng những phương tiện truyền thông này để nâng cao nhận thức thương hiệu cho các sản phẩm và dịch vụ của họ.

Social Media bao gồm các mạng xã hội như Facebook, Twitter, Linked….; mạng chia sẻ phương tiện truyền thông như instagram, Tiktok, Pinterest….; diễn đàn thảo luận như Reddit, Quora….

Thông qua các SMM, các marketer có thể tiếp cận tới những đối tượng khách hàng tiềm năng đã được target bằng cách trực tiếp hoặc thông qua người với người.

Số lượng người dùng các kênh Social Media Marketing đang tăng lên mỗi ngày, điều này chứng tỏ đây là một kênh marketing vô cùng hiệu quả. Tuy nhiên, các marketer nên chọn một mạng xã hội phù hợp nhất để quảng bá loại hình kinh doanh đến đúng đối tượng.

Xem thêm : Dịch vụ Marketing tổng thể tại Bắc Ninh

Quảng cáo trả cho mỗi lần nhấp

Quảng cáo trả cho mỗi lần nhấp
Quảng cáo trả cho mỗi lần nhấp

Những kênh quảng cáo online trả phí như quảng cáo PPC sẽ đem về traffic chất lượng trong một khoảng thời gian. Tuy nhiên, phương pháp này sẽ tiêu tốn một lượng tiền khá lớn tùy thuộc vào kế hoạch của bạn. Tùy thuộc vào việc bạn đầu tư bao nhiêu cho quảng cáo, vị trí quảng cáo và số tiền bạn trả cho mỗi lần click của khách hàng sẽ mang đến những kết quả khác nhau.

Quảng cáo PPC cho phép bạn đặt hạn mức chi tiêu 1 ngày, 1 tuần hoặc 1 tháng. Do đó, bạn có thể đưa ra những kế hoạch phù hợp với tình hình thực tế của doanh nghiệp.

Hiệu quả của quảng cáo sẽ phụ thuộc vào khả năng nhắm đối tượng, lựa chọn tự khóa.

Email Marketing

email marketing
email marketing

Khi doanh nghiệp của bạn có một tệp khách hàng tiềm năng, bạn sẽ có được một số thông tin của khách hàng như email, số điện thoại và quyền gửi những thông tin, cập nhật thông qua email của khách hàng tiềm năng.

Kênh triển khai marketing online cho doanh nghiệp – Email Marketing là một trong những kênh marketing online hiệu quả nhất, chúng có thể mang lại cho doanh nghiệp con số ROI lên đến 4300%.

Video Marketing

video marketing
video marketing

Hiện nay chúng ta có khá nhiều nền tảng để làm video marketing như:

 • Tik tok:Đây là nền tảng mạng xã hội dù mới phổ biến trong những năm gần đây nhưng cũng trở thành kênh tiếp thị được nhiều doanh nghiệp tận dụng và gặt được nhiều hiệu quả nhất định. Theo số liệu thống kế, hiện nay số người sử dụng tik tok ngày càng tăng không chỉ ở giới trẻ mà cả những người trung niên.
 • Youtube: Youtube là “mảnh đất màu mỡ” để các cá nhân, doanh nghiệp có thể tận dụng cơ hội để làm marketing online. Trên thực tế, Youtube có thể là một nơi rất cạnh tranh, rất nhiều “ông lớn” phát triển trân youtube. Sự thật là để thành công trên Youtube, bạn cần phải có chiến lược tốt, khả năng làm video, bí quyết SEO để tối ưu hóa những video đó.

Content Marketing

content marketing
content marketing

Một trong những kênh triển khai Marketing Online cho doanh nghiệp hiệu quả đó chính là Content marketing. Content là trung tâm của mọi chiến dịch Marketing Online. Nó là yếu tố chính không thể thay đổi dù cho thị trường có bao nhiêu biến động đi chăng nữa.

Content tốt, chất lượng cao, phù hợp với thị hiếu khách hàng thì trang web của bạn sẽ thu được lượng inbound traffic lớn – từ những đối tượng khách hàng đã target, những người mà sau này rất có thể sẽ trở thành khách hàng của bạn. Đầu tư vào content chưa và sẽ không bao giờ là đầu tư không lời.

NAM PHONG MEDIA – ĐƠN VỊ TRIỂN KHAI CÁC KÊNH MARKETING ONLINE CHO DOANH NGHIỆP UY TÍN – HIỆU QUẢ

đươn vị triển khai các kênh marketing online cho doanh nghiệp
đươn vị triển khai các kênh marketing online cho doanh nghiệp

Ngay tại thị trường Bắc Ninh, nếu bạn cũng đang tìm kiếm một đơn vị triển khai các kênh Marketing Online thì có thể an tâm đến ngay với Nam Phong Media. Đây là một trong những đơn vị triển khai các kênh Marketing Online cho doanh nghiệp hiệu quả, uy tín và giá rẻ. 9/10 khách hàng đã hài lòng và tiếp tục lựa chọn sử dụng dịch vụ tại Nam Phong Media.

Quy trình triển khai Marketing tại Nam Phong

 • B1: Tư vấn lên chiến dịch Marketing đa kênh hiệu quả. Áp dụng quảng cáo theo phễu khách hàng và Remarketing bám đuổi khách giúp tăng tỉ lệ ra đơn.
 • B2: Triển khai tinh gọn. Cài đặt quảng cáo nhanh chóng, lên TOP tìm kiếm ngay lập tức
 • B3: Kiểm soát quảng cáo liên tục. Không rủi ro.
 • B4: Báo cáo hàng ngày, hàng tháng, hàng quý. Minh bạch đến từng đồng chi phí quảng cáo

Tại sao bạn nên chọn Nam Phong Media

 • Cam kết hiệu quả tăng khách, tăng truy cập và độ phủ thương hiệu
 • Không cần mất thời gian tìm nhân sự có kinh nghiệm
 • Giảm chi phí nhân sự. Chi phí thấp vẫn sở hữu team Marketing chuyên nghiệp có ít nhất 3 năm kinh nghiệm. Cùng tối thiểu một  chuyên gia 6 năm kinh nghiệm theo sát để tư vấn tối ưu các kênh Marketing, quảng cáo.
 • Tiết kiệm chi phí phát sinh trong vận hành một doanh nghiệp. Bởi thay vì giá cả đắt tiền thuê mặt bằng, chi phí nhân sự hàng tháng, bạn sẽ chỉ tốn một khoản phí ban đầu cho dự án Marketing
 • Được hỗ trợ thường xuyên, liên hệ dễ dàng như “đội Marketing in-house”

Trên đây là các kênh triển khai marketing Online cho doanh nghiệp hiệu quả, được sử dụng nhiều nhất trong những năm gần đây. Chúng tôi tin rằng, Nam Phong Media chính là đơn vị uy tín, đáng để bạn đặt niềm tin khi có nhu cầu làm marketing tổng thể cho doanh nghiệp của bạn. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

0368 025 666
Zalo: 0368 025 666